2008/Jul/09

 

 

  สวัสดีครับทุกคน ที่หายหน้าไปนานก็เพราะว่าช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยผมก็เลยไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ รวมทั้งช่วงนี้ก็ใกล้จะสอบมิดเทอมแล้วด้วย ผมก็เลยต้องอ่านหนังสืออย่างเดียวเพราะว่าพ่อกับแม่ค่อนข้างคาดหวังกับผลการเรียนของผมในตอนนี้มากๆ

  ท่่านทั้งสองคิดว่าเหมือนผมจะไม่ค่อยใส่ใจในการเรียนมากเท่าไหร่ วันๆเอาแต่เล่นเทนนิส แต่งเพลง หรือไม่ก็ไปซ้อมดนตรี จนกลายเป็นว่าเหมือนผมเป็นเด็กเหลวไหลไปเลย

แต่ผู้ใหญ่ก็แบบนี้แหละ.....ไม่เคยเข้าใจหรอก บางคนถ้าเข้าใจก็ดีไปแต่บางคนที่ไม่เข้าใจคิดว่าเด็กคนนี้มันต้องเหลวไหลแน่ๆ นี่สิที่ไม่น่านับถือ

 

เหมือนกับอาจารย์วิชาภาษาอังกฤษสาระเพิ่มเติมของผม

 

ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงทำตัวให้นักเรียนเบื่อได้ถึงขนาดนี้ไม่รู้ว่าเก็บกดมาจากที่บ้านรึไงกัน แต่ผมกับเื่พื่อนๆร่วมห้องก็ไม่เคยจะปริปากบ่นเลยในเวลาที่เรียนวิชาของเขา

แต่วันนี้ผมอดทนไม่ได้แล้วล่ะ เพราะผมไม่ได้ผิดเลยสักนิดเดียว

ในคาบ วันนี้อาจารย์แจกชีทเกร็ดความรู้ต่างๆนาๆ โดยอาจารย์เป็นคนถามคำถามและให้นักเรียนเป็นคนตอบปากเปล่า ซึ่งผมจำได้แม่นยำเลยละว่าผมตอบหมดเกือบทุกข้อพร้อมกับคนอื่นๆ และมันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยถ้าเขาไม่ได้ถามคำถามข้อนั้น

คำถามข้อนั้นเป็นคำถามเกี่ยวกับพืชอะไรสักอย่างค่อนข้างยากบรมพอสมควร แล้วผมก็ค่อนข้างไม่แน่ใจกับคำตอบของตัวเองก็เลยปรึกษาเพื่อนที่อยู่ข้างๆเบาๆ

ทั้งๆที่ผมก็ปรึกษากับเพื่อนเบาๆแล้วนะ แต่อาจารย์น่ะสิมาหาว่าผมกำลังคุยเรื่องไร้สาระกับเพื่อนแล้วก็ไม่คิดว่าคำตอบคืออะไรประมาณนั้น เท่าที่ผมจับใจความได้คือเขาว่าผมค่อนข้างแรงอีกหลายคำเลยล่ะ -- พูดง่ายๆก็คือต้องการจะด่าผมทางอ้อมนั่นแหละว่าเหลวไหลและไร้สมอง

 

แล้วที่ผมตอบคำถามของคุณล่ะ มันคืออะไร???

 

คิดว่ามันเป็นเสียงนกเสียงกาเหรอไงกัน แสดงว่าที่ผมตอบๆไปไม่ได้ใส่ใจเลยใช่รึเปล่า แล้วทีคนอื่นๆมันคุยกันตอนนั้นล่ะทำไมไม่จับผิด ผมเองก็ไม่อยากจะตอบโต้เท่าไหร่หรอก เพราะไม่อยากให้เรื่องมันยาวก็แค่นั้น

 

แล้วก็......ผมก็ยังไม่ลืมหรอกนะ ที่ไม่ได้ตรวจข้อสอบให้ผม 2 ข้อจนคะแนนร่วงน่ะ

 

 

  

++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

 

(PS. วันนี้มันไม่ไหวแล้ว พอโดนแบบนี้เข้าไป มันเป็นอะไรที่แย่จริงๆ แบบว่าไซเซ็นลงสิงร่างทันทีนับตั้งแต่วินาทีแรกที่โดนด่าจบ โอ๊ยยยยยยย มิได้นำพาเล้ยยยย อาจารย์คนนี้เนี่ย เซ็งค่ะเซ็ง ==+)    

 

  

      

Comment

Comment:

Tweet


ครูแบบเนี้ย เจอมาเยอะค่ะ มันน่ารำคาญมากเลย
แต่จำเป็นต้องทนเพื่อหน้าของเรากับคนอื่นนี่มันช่างอึดอัดเสียจริงๆ ยังไงก็ทนก่อนนะคะ ถ้าทนไม่ไหวก็ค่อยเผารถอาจารย์ทีหลังค่ะ อิอิ(โหดไปมั้ยคะ)
#4 by yakusa (124.120.41.74) At 2008-07-18 16:30,
ก็นายมันทำตัวให้ไม่น่าเชื่อถือเองไม่ใช่เรอะ
จากนี้ไปก็เพลาๆลงซะมั่งสิ

ยังไงนายก็เป็นสมาชิกชมรม อย่าทำเรื่องให้โดนพักชมรมล่ะ
เดี๋ยวสมาชิกไม่ครบล่ะ พวกชั้นจะซวยแย่

...ก็ดีแล้วที่นายไม่ได้โต้ตอบอะไรออกไป
อดทนได้ดีนี่..ระดับอย่างนายเนี่ย หึๆ

ถึงยังไงนายก็ผิดที่คุยในห้อง
ทีหลังก็อย่าเปิดโอกาสให้เค้าด่าเอาเซ่ เจ้าเซ่อ
#3 by Oshitari Kenya (119.42.73.24) At 2008-07-11 18:33,
(แนะนำให้อดทนค่ะ ทนไม่ไหวจริงๆพึ่งมนต์ดำค่ะ อั๊ง)
#2 by ..-~:HANA~hanachiko:~-.. At 2008-07-09 23:20,
(รักษาสุขภาพ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทิฟฟี่นะ ไซเซนคุง อ่ะ.. ม่ายช่าย

ทนลูกเดียวค่ะ ครูเช่นนี้...

ปล. ขอโทษที่ต้องอัพบล็อคซ้อนนะคะ >__<)
#1 by KeeChan At 2008-07-09 23:17,